“บิ๊กทิน” มอบโล่ห์รางวัลศิษย์เก่าดีเด่น ให้กับโต บูรพา ลูกในบ้านว่านในสวน ในงานคืนสู่เหย้าลูกนางฟ้ากัลยาณวัตร ครบรอบ 103 ปี

“บิ๊กทิน” มอบโล่ห์รางวัลศิษย์เก่าดีเด่น ให้กับโต บูรพา ลูกในบ้านว่านในสวน ในงานคืนสู่เหย้าลูกนางฟ้ากัลยาณวัตร ครบรอบ 103 ปี

นายโตบูรพา สิมมาทัน ได้ใช้เวลาในการขึ้นเวทีรับโล่รางวัลนำเรียน นายสุทิน คลังแสงทรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เรื่องที่อยากให้พลัดดันงบประมาณ เรื่องย้ายเรือนจำกลางจังหวัดขอนแก่น ออกนอกเมือง และยกพื้นที่ให้โรงพยาบาลขอนแก่นใช้ประโยชน์ ลดความแออัดของโรงพยาบาลขอนแก่นในขณะนี้ อีกทั้งได้ยื่นหนังสือถึงท่าน เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ครั้งมาตรวจราชการที่ขอนแก่น และได้มีหนังสือตอบรับจากอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ว่าพร้อมหากมีการจัดสรรพื้นสร้างแห่งใหม่ พร้อมทั้งงบประมาณ ก็ยินดี คืนพื้นที่เป็นประโยชน์ต่อชาวขอนแก่น ตนทราบว่า เป็นเรื่องยาก แต่ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ อีกทั้งยังส่งข้อความนำเรียนท่าน พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และท่านเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม หากหลายรัฐมนตรี มีความเห็นด้วย หากมีการนำเข้าพิจารณา ฝันของชาวขอนแก่น อาจเป็นจริง ส่วนการย้ายการก่อสร้างหรืออื่นใด อาจต้องใช้เวลาก็เป็นไปตามระเบียบของทางราชการ ในลำดับต่อไป


ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดขอนแก่นรายงานว่า เมื่อเย็นวันที่ 9 ธันวาคม 2566 ดร.สุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เป็นประธานมอบโล่ห์รางวัลศิษย์เก่าดีเด่นประจำปี 2566 ในงานคืน สู่เหย้า 103 โรงเรียน กัลยาณวัตรขอนแก่น ที่หอประชุมศูนย์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งมีผู้รับรางวัลหลายท่านด้วยกัน แต่มีที่สื่อและประชาชนจับตามองคงหนี้ไม่พ้น โตบูรพา นักเคลื่อนไหว ขับเคลื่อนเมืองขอนแก่น ภาคประชาชนที่ประชาชนตลอดจนสื่อมวลชนให้ความสนใจ ได้ขึ้นรับรางวัลในเวทีนี้ด้วย โดยนายโตบูรพา สิมมาทัน กล่าวว่า ตนได้ใช้เวลาในการขึ้นเวทีรับโล่รางวัล เรียนท่าน สุทิน เรื่องอยากอยากให้พลัดดันงบประมาณ เรื่องย้ายเรือนจำกลางจังหวัดขอนแก่น ออกนอกเมือง และยกพื้นที่ให้โรงพยาบาลขอนแก่นใช้ประโยชน์ ลดความแออัดของโรงพยาบาลขอนแก่นในขณะนี้


ซึ่งก่อนหน้านี้ตนได้ยื่นหนังสือถึงท่าน เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ครั้งมาตรวจราชการที่ขอนแก่น และได้มีหนังสือตอบรับจากอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ว่าพร้อมหากมีการจัดสรรพื้นสร้างแห่งใหม่ พร้อมทั้งงบประมาณ ก็ยินดี คืนพื้นที่เป็นประโยชน์ต่อชาวขอนแก่น ตนทราบว่า เป็นเรื่องยาก แต่ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ อีกทั้งยังส่งข้อความนำเรียนท่าน พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และอีกท่านหนึ่งที่ตนอยากนำเรียน คือท่าน อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ท่านเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม หากหลายรัฐมนตรี มีความเห็นด้วย หากมีการนำเข้าพิจารณา ฝันของชาวขอนแก่น อาจเป็นจริง ส่วนการย้ายการก่อสร้างหรืออื่นใด อาจต้องใช้เวลาก็เป็นไปตามระเบียบของทางราชการ ในลำดับต่อไป ตนเพียง อยากพลักดันให้ เกิดต้นเรื่อง ให้นำไปสู่ขบวนการพิจารณา ภายในรัฐบาลชุดนี้.เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แสดงความคิดเห็น