ชาวบ้านผู้สูงอายุ ปลื้ม ทหารร.8 พัน.2′ มอบผ้าห่มกันหนาวให้คลายหนาว

ชาวบ้านผู้สูงอายุ ปลื้ม ทหารร.8 พัน.2′ มอบผ้าห่มกันหนาวให้คลายหนาว

เพื่อเป็นการสร้างสัมพันธภาพที่ดีระหว่าง หน่วยงานทหาร กับประชาชน และ เพื่อแสดงออกถึงความห่วงใยของกองทัพบก ที่มีต่อประชาชน โดยได้รับการตอบรับจาก ประชาชน เป็นอย่างดี และมีความซาบซึ้งใจที่ เจ้าหน้าที่ทหาร ได้เข้ามอบผ้าห่ม และให้กำลังใจและคอยให้การช่วยเหลือประชาชนในทุกโอกาส

เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2566 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดขอนแก่น รายงานว่า พ.ท.สรเชษฐ ดีเอื้อ ผบ.ร.8 พัน.2 ร่วมกับผู้นำชุมชน และ อาสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ลงพื้นที่ชุมชนรอบค่ายฯ มอบผ้าห่มกันหนาวให้กับพี่น้องประชาชน กลุ่มผู้สูงอายุ ผู้ยากไร้ และผู้ป่วยติดเตียง พื้นที่บ้านหนองคอง ม.8 ต.โนนหัน อ.ชุมแพ จว.ข.ก. จำนวน 5 ผืน ซึ่งในพื้นที่มีอากาศค่อนข้างหนาวเย็น มีหมอกลงห้วงเช้า หน่วยทหารในพื้นที่จึงได้บูรณาการร่วมกับผู้นำชุมชน ในพื้นที่ นำผ้าห่มกันหนาวไปมอบให้ถึงบ้าน เพื่อเป็นการลดค่าใช้จ่ายแบ่งเบาภาระในครัวเรือน บรรเทาความเดือนร้อนให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่


ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างสัมพันธภาพที่ดีระหว่าง หน่วยงานทหาร กับประชาชน และ เพื่อแสดงออกถึงความห่วงใยของกองทัพบก ที่มีต่อประชาชน โดยได้รับการตอบรับจาก ประชาชน เป็นอย่างดี และมีความซาบซึ้งใจที่ เจ้าหน้าที่ทหาร ได้เข้ามอบผ้าห่ม และให้กำลังใจและคอยให้การช่วยเหลือประชาชนในทุกโอกาส.

 

 เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แสดงความคิดเห็น