จ.ขอนแก่น 4 วัน ตาย 2 คุมเข้มอุบัติเหตุช่วงหลังปีใหม่อย่างต่อเนื่อง

จ.ขอนแก่น 4 วัน ตาย 2 คุมเข้มอุบัติเหตุช่วงหลังปีใหม่อย่างต่อเนื่อง

จังหวัดขอนแก่น ดำเนินการดูแลประชาชนอย่างใกล้ชิดภายใต้การอำนวยการของนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เน้นการบังคับใช้กฏหมายอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะการดื่มไม่ขับ ถูกจับแน่นอน


เมื่อวันที่ 2 ม.ค.2566 ที่ ห้องประชุมเล็กศาลากลางจังหวัดขอนแก่น นายพันธ์เทพ เสาโกศล รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนจังหวัดขอนแก่น เพื่อติดตามสถานการณ์การเกิดอุบัติเหตุและวางแผนการดำเนินงาน ในการดูแลประชาชนที่เข้าสู่ช่วงเดินทางกลับหลังฉลองเทศกาลปีใหม่ ซึ่งปีนี้พบว่ามีประชาชนเดินทางกลับมาบ้านที่ภาคอีสานเพื่อมาฉลองกับครอบครัวและญาติจำนวนมาก โดยตลอดทั้งวันของวานนี้ มีการเดินทางของประชาชนอย่างหนาแน่นโดยเฉพาะถนนสายหลักได้แก่ถนนมิตรภาพ มีสภาพการจราจรหนาแน่นตลอดทั้งวัน


นายพันธ์เทพ เสาโกศล รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า สำหรับจังหวัดขอนแก่น มีการดำเนินการดูแลประชาชนอย่างใกล้ชิดภายใต้การอำนวยการของนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เน้นการบังคับใช้กฏหมายอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะการดื่มไม่ขับ ถูกจับแน่นอน มีการตั้งด่านรวม 1,103 จุด เป็นจุดตรวจหลัก 68 จุด จุดบริการประชาชน 144 จุด และด่านชุมชน 891 จุด มีการบังคับใช้กฏหมายรวม 113,596 ครั้ง ดำเนินคดี 1,880 ครั้ง
“ทั้งนี้จังหวัดขอนแก่น รวม 4 วัน(29 ธ.ค.66 – 1 ม.ค.67) มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นเพียง 34 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บรวม 32 คน เสียชีวิตรวม 2 คน สาเหตุการเกิดอุบัติเหตุเกิดจากพฤติกรรมบุคคล เช่น ขับรถเร็ว และหลับใน”นายพันธ์เทพ กล่าว.เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แสดงความคิดเห็น