“มทบ.23 “เชิดชูเกียรติทหารกล้า 3 กุมภาพันธ์ วันทหารผ่านศึก

“มทบ.23 “เชิดชูเกียรติทหารกล้า 3 กุมภาพันธ์ วันทหารผ่านศึก

ตามที่รัฐบาลได้กำหนดให้ วันที่ 3 กุมภาพันธ์ ของทุกปี เป็นวัน “ทหารผ่านศึก“ เพื่อเป็นการสดุดี เชิดชูเกียรติทหารผ่านศึก ที่ได้เสียสละชีวิต เลือดเนื้อ ปกป้อง และรักษาอธิปไตยของประเทศชาติ ไว้ให้ลูกหลานสืบมาเท่าทุกวันนี้


เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2567 พลตรีวรพินิจ ขันธุปัฏน์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 23 ( หัวหน้าสำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึก เขตขอนแก่น) ได้จัดพิธีวางพวงมาลา และพิธีเชิดชูเกียรติทหารผ่านศึก โดยมี พลโทดร.สมชาติ แน่นอุดร ทหารผ่านศึกอาวุโส เป็นประธานในพิธี ในการนี้ นายพันธ์เทพ เสาโกศล รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ พลเรือน องค์กรภาครัฐ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รัฐวิสาหกิจ ภาคเอกชน กลุ่มพลังมวลชน และประชาชนในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ร่วมพิธีเชิดชูเกียรติทหารผ่านศึก เนื่องใน “วันทหารผ่านศึก” ประจำปี 2567 ประกอบด้วยพิธีวางพวงมาลา และพิธีเชิดชูเกียรติทหารผ่านศึก มอบเกียรติบัตรให้ทหารผ่านศึกดีเด่น ณ อนุสาวรีย์แห่งความเสียสละ หน้ากองบังคับการกองพันทหารม้าที่ 6 กรมทหารม้าที่ 6 ในพระองค์สมเด็จพระศรีพัชรินทรา บรมราชินีนาถ และพิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศให้กับผู้เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ในการปกป้องรักษาอธิปไตยของประเทศชาติ ณ พุทธศาสนสถานค่ายศรีพัชรินทร ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น


พลตรีวรพินิจ ขันธุปัฏน์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 23 ( หัวหน้าสำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึก เขตขอนแก่น) กล่าวว่าสำหรับการจัดงานในครั้งนี้ เพื่อเป็นการรำลึกถึงวีรกรรม ความกล้าหาญ เกียรติภูมิของทหารผ่านศึก ที่ได้เสียสละชีวิต เลือดเนื้อ ปกป้อง และรักษาอธิปไตยของประเทศชาติ ไว้ให้ลูกหลานมาตราบเท่าทุกวันนี้ นอกจากนี้เพื่อเป็นการสนับสนุนและช่วยเหลือทหารผ่านศึกและครอบครัว จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชน ร่วมรำลึกถึงวีรกรรมของทหารกล้า ด้วยการสนับสนุนซื้อดอกป๊อปปี้ ซึ่งเป็นดอกไม้สัญลักษณ์ของ “วันทหารผ่านศึก” อันหมายถึงการเสียสละเลือดเนื้อเพื่อปกป้องประเทศชาติ โดยรายได้ทั้งหมดนำสมทบทุนมูลนิธิสงเคราะห์ทหารผ่านศึก และช่วยเหลือครอบครัวทหารผ่านศึกที่ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต จากการปฏิบัติหน้าที่ราชการสนามในสมรภูมิต่างๆ .เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แสดงความคิดเห็น