“สวนสัตว์ขอนแก่น”จัดกิจกรรม “Songkran E-san Summer Khonkaen Zoo 2024”

“สวนสัตว์ขอนแก่น”จัดกิจกรรม “Songkran E-san Summer Khonkaen Zoo 2024”

สวนสัตว์ขอนแก่น จัดกิจกรรม “Songkran E-san Summer Khonkaen Zoo 2024” เชิญชวนนักท่องเที่ยวสาดน้ำ เบิ่งสัตว์ป่านานาชนิด ต้อนรับเทศกาลปีใหม่ไทย ตั้งแต่วันที่ 12 – 15 เมษายน 2567 นี้
วันนี้ 14 เมษายน 2567 ที่สวนสัตว์ขอนแก่น อำเภอเขาสวนกวาง จังหวัดขอนแก่น นางทิพาวดี กิตติคุณ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น กล่าวว่า สวนสัตว์ขอนแก่นได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการเป็นสถานที่แหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจผ่านการเที่ยวชมสัตว์ป่านานาชนิด โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะเดินทางมาท่องเที่ยวพร้อมบุตรหลานและครอบครัวในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวต่างๆ เพื่อมาเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวและใช้เวลาว่างร่วมกันกับครอบครัวได้อย่างเต็มที่ ซึ่งเนี่องในเนื่องในโอกาสเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2567 นี้ สวนสัตว์ขอนแก่น จึงดำเนินการจัดกิจกรรม “Songkran E-san Summer Khonkaen Zoo 2024” ตั้งแต่วันที่ 12 – 15 เมษายน 2567 เพื่อเตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจเที่ยวชมสัตว์ป่านานาชนิดตลอดทั้งวันในช่วงวันหยุดยาวของเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2567 อีกทั้งได้เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมสาดน้ำคลายร้อนให้กับเหล่าสัตว์ป่านานาชนิด ได้แก่ หมีควาย , แรดขาว , เต่ายักษ์อัลดาบรา , กวาง , ยีราฟ และ ช้างไทย


นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมพิเศษที่พร้อมเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ให้กับนักท่องเที่ยวนั้นได้สามารถร่วมกิจกรรมด้วยกันได้ทั้งครอบครัวในช่วงวันหยุดยาวของเทศสงกรานต์ อาทิเช่น กิจกรรมรับชม Animal Mascot Parade Fancy , กิจกรรมสรงน้ำพระพุทธรูปและขอพรพระพุทธศิลามณี , กิจกรรมวันผู้สูงอายุและวันครอบครัว , กิจกรรมถ่ายภาพ Check In “Songkran E-san Summer Khonkaen Zoo 2024″ , กิจกรรม Facebook Live เทศกาลมหาสงกรานต์ และ กิจกรรม Feeding การให้อาหารสัตว์ป่านานาชนิด และ อื่นๆ อีกมากมาย อีกทั้งนักท่องเที่ยวยังสามารถพาบุตรหลานมาเล่นน้ำคลายร้อนพักผ่อนหย่อนใจได้ที่สวนน้ำทะเลบนภู สวนสัตว์ขอนแก่น ได้ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 18.00 น. อีกด้วย


สวนสัตว์ขอนแก่น จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกท่านร่วมกิจกรรม “Songkran E-san Summer Khonkaen Zoo 2024” ตั้งแต่วันที่ 12 – 15 เมษายน 2567 และเยี่ยมชมความน่ารักของสัตว์ป่านานาชนิดอีกมากมายที่สวนสัตว์ขอนแก่นได้ทุกวัน และเล่นน้ำทะเลบนภู ที่สวนน้ำสวนสัตว์ขอนแก่น ไม่เว้นวันหยุดราชการและวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 08.30 น. – 16.30 น. นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถร่วมทำบุญอุปถัมภ์สัตว์ป่า เป็นพ่อ-แม่ บุญธรรม ให้กับสัตว์ป่า โดยสามารถทำบุญบริจาคได้ที่ บัญชี ธนาคารกรุงไทย หมายเลขบัญชี 980-3-40836-4 ชื่อบัญชี สวนสัตว์ขอนแก่น หากต้องการใบเสร็จรับเงินเพื่อลดหย่อนภาษี บริจาคได้ที่ บัญชี ธนาคารกรุงไทยหมายเลขบัญชี 006-0-23655-8 ชื่อบัญชี กองทุนเพื่อหมีแพนด้า หากโอนเงินแล้วให้ส่งสลิปพร้อมชื่อ-ที่อยู่ มาที่ เพจเฟสบุ๊ค: สวนสัตว์ขอนแก่นKhonkaen Zoo หรือ www.facebook.com/Khonkaenzoo ทางองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จะได้ส่งใบเสร็จรับเงินมาให้เป็นหลักฐานในการขอลดหย่อนภาษี โดยสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายรายได้ ธุรกิจและสารสนเทศ เบอร์โทรศัพท์ 086-4594192 สวนสัตว์ขอนแก่น หรือจะเข้าไปหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง Social Media www.facebook.com/CCKKZOO สื่อสารองค์กร สวนสัตว์ขอนแก่น.เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แสดงความคิดเห็น