มหัศจรรย์ไดโนเสาร์ประเทศไทย @ ขอนแก่น

ที่ ห้างเซนทรัลพลาซา จังหวัดขอนแก่น    กรมทรัพยากรธรณี ร่วมกับ     หลายหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ของจังหวัดขอนแก่น ได้จัดงานมหัศจรรย์ไดโนเสาร์ประเทศไทยที่ ขอนแก่น  โดยครั้งนี้จัดเป็นปีที่ 4 แล้ว     งานจัดระหว่างวันที่ 18 – 23 เมษายน 2560   โดยภายในงาน มีประชาชน พาบุตรหลานมาเที่ยวงาน และถ่ายรูปกับไดโนเสาร์ เป็นจำนวนมาก  ทั้งนี้ เนื่องจาก ช่วงนี้เป็นช่วงปิดภาคเรียน   ผู้ปกครองจะนิยมพาบุตรหลานมาเที่ยวห้าง   ประกอบการอากาศที่ร้อนมาก  ช่วงกลางวันมีอุณหภูมิสูง    ผู้คนจึงนิยมพาบุตรหลานมาเที่ยวห้าง  คลายร้อน และมาเที่ยวงามหัศจรรย์ไดโนเสาร์ประเทศไทย ที่ จังหวัดขอนแก่น

การจัดงาน “มหัศจรรย์ไดโนเสาร์ประเทศไทย @ ขอนแก่น”   ทางจังหวัดขอนแก่นมีเป้าหมายพัฒนาการจัดงานให้เป็นงานประจำปีของจังหวัดขอนแก่น รองรับขอนแก่นเมืองไมซ์ซิตี้ ตามแนวคิด ภายใต้โครงการศูนย์กลางประชุมนานาชาติและการท่องเที่ยวยุคก่อนประวัติศาสตร์ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งธรณีวิทยาและแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติของจังหวัด มาร่วมย้อนเวลาสู่ห้วงอดีต การขุดค้นพบกระดูกไดโนเสาร์ชิ้นแรกของเมืองไทยที่อุทยานแห่งชาติภูเวียง จังหวัดขอนแก่น รวมทั้งเรียนรู้ต้นกำเนิดและสายพันธุ์ไดโนเสาร์ พร้อมนำแอปพลิเคชันมาสร้างความตื่นตาตื่นใจเสมือนได้ท่องโลกไดโนเสาร์ จริงๆ  ในงานยังมีความบันเทิงบนเวทีร่วมแข่งขันไดโนแดนซ์  ในปีนี้มีน้องไดโน่ มาสร้างสีสันในงานด้วย

งานมหัศจรรย์ไดโนเสาร์ประเทศไทยที่ ขอนแก่น  โดยครั้งนี้จัดเป็นปีที่ 4 แล้ว     งานจัดระหว่างวันที่ 18 – 23 เมษายน 2560  เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แสดงความคิดเห็น